หน่วยตรวจสอบภายใน  

   

บริการประชาชน  

   

แบบสอบถาม  

   

ภูมิปัญญาท้องถิ่น

นายกเทศมนตรีนครตรังร่วมประชุมแนวทางการดำเนินการหอผู้ป่วยเฉพาะกิจ

🎯นายกเทศมนตรีนครตรังร่วมประชุมแนวทางการดำเนินการหอผู้ป่วยเฉพาะกิจ (HOSPITEL) สำหรับผู้ป่วย COVID-19 ในกลุ่มอาการไม่รุนแรง

👉วันนี้ ( 6 สิงหาคม 2564 ) ที่โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ตรัง ดร.สัญญา ศรีวิเชียร นายกเทศมนตรีนครตรัง พร้อมด้วยนายวีร์รัศมิ์ เจือกโว้น รองนายกเทศมนตรีนครตรัง ร่วมประชุมแนวทางการดำเนินการหอผู้ป่วยเฉพาะกิจ (HOSPITEL) สำหรับผู้ป่วย COVID-19 ในกลุ่มอาการไม่รุนแรง ของโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ตรัง
👉สืบเนื่องจากสถานการณ์ระบาดของไวรัสโคโรนาในประเทศไทยปัจจุบันนี้ทวีความรุนแรง และในพื้นที่จังหวัดตรังยังพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มจำนวนอย่างต่อเนื่อง ทำให้โรงพยาบาลทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน ต้องเตรียมความพร้อมในการรองรับการดูแลรักษาผู้ป่วยเพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าสู่กระบวนการรักษาของผู้ป่วย COVID-19
โดยโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง ได้เล็งเห็นความสำคัญจึงศึกษานโยบายของกระทรวงสารณสุข และกรมการแพทย์ เรื่อง การดำเนินการหอผู้ป่วยเฉพาะกิจ (Hospitel) สำหรับผู้ป่วย COVID-19 ในกลุ่มที่มีอาการไม่รุนแรง (กลุ่มสีเขียว) และได้นำมาพัฒนาเพื่อจัดตั้งหอผู้ป่วยเฉพาะกิจ โดยมีโรงแรมเมซอง เดอ เชียร์ได้เข้าร่วมดำเนินการ เป้าหมายเพื่อเพิ่มศักยภาพของการดูแลผู้ป่วย COVID-19 ในจังหวัดตรังในกรณีที่เกิดสถานการณ์ระบาดที่มากขึ้น และเพื่อเป็นการเตรียมสถานที่ในการรองรับกลุ่มผู้ป่วยที่มีอาการน้อยไม่รุนแรงได้ออกมาอยู่ในจุดบริการเช่นเดียวกับโรงพยาบาล ภายใต้อาคารสถานที่ของโรงแรม ซึ่งจะช่วยให้เพิ่มปริมาณเตียงของโรงพยาบาลให้สามารถรองรับการดูแลผู้ป่วยกลุ่มเหลือง หรือ แดง ได้มากขึ้น
👉ด้าน ดร.สัญญา ศรีวิเชียร นายกเทศมนตรีนครตรัง กล่าวว่า การเตรียมการดำเนินการหอผู้ป่วยเฉพาะกิจ (HOSPITEL) สำหรับผู้ป่วย COVID-19 ในกลุ่มอาการไม่รุนแรงนั้น เป็นเรื่องที่ดีเพราะหากสถานการณ์ในจังหวัดตรังทวีความรุนแรงขึ้น หอผู้ป่วยเฉพาะกิจ (HOSPITEL) จะช่วยให้ประชาชนเข้าถึงการรักษาได้มากขึ้นและเร็วขึ้น เพื่อเป็นการควบคุมโรค ส่งผลให้การแพร่กระจายเชื้อลดน้อยลง โอกาสการเสียชีวิตก็ลดลง อย่างไรก็ตาม ดร.สัญญา ศรีวิเชียร นายกเทศมนตรีนครตรัง ได้เน้นย้ำการสร้างการรับรู้และสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องให้คนในชุมชน เนื่องจากสถานที่ดำเนินการดังกล่าวตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครตรัง ซึ่งหลังจากนี้จะมีการประชุมหารือร่วมกันระหว่างเทศบาลนครตรัง /หน่วยงานที่รับผิดชอบและประชาชน ทั้งนี้เทศบาลนครตรังพร้อมสนับสนุนการดำเนินการเพื่อเป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้.

   

ผู้บริหารเทศบาล  

นายสัญญา ศรีวิเชียร
นายกเทศมนตรีนครตรัง
   

ความรู้เกี่ยวกับ COVID - 19  

   

การจัดการความรู้ (KM)  

   

จุดติดตั้งระบบกระจายข่าวไร้สายทางไกลอัตโนมัติ  

   

หน่วยงานภายใน  

   
   

โรงเรียนในสังกัด  

   

หน่วยงานภายนอก  

   

สถิติผู้เข้าชม  

วันนี้ 924

เมื่อวานนี้ 1445

สัปดาห์นี้ 2369

เดือนนี้ 40382

รวมทั้งหมด(ตั้งแต่ 1 ต.ค.60) 302183

Currently are 68 guests and no members online

Kubik-Rubik Joomla! Extensions