หน่วยตรวจสอบภายใน  

   

บริการประชาชน  

   

แบบสอบถาม  

   

ชุมชนและภูมิปัญญาท้องถิ่น

นครตรังร่วมกิจกรรมเนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา

🎯นครตรังส่งเสริมการเผยแผ่พระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2564

👉👉เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2564 ที่วัดกะพังสุรินทร์ พระอารามหลวง ดร.สัญญา ศรีวิเชียร นายกเทศมนตรีนครตรัง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ พนักงาน และลูกจ้างเทศบาลนครตรัง เป็นประธานและร่วมกิจกรรมเนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2564 ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019
👉👉👉สำหรับวันอาสาฬหบูชาเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เนื่องจากเป็นวันที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงแสดงพระปฐมเทศนาเป็นครั้งแรกในโลก ชื่อว่า "ธัมมจักรกัปปวัตนสูตร" และเป็นวันที่บังเกิดพระรัตนตรัย ครบทั้ง 3 คือ พระพุทธ พระธรรม และพระสงฆ์ นับเป็นสิริมงคลอย่างยิ่ง สมควรที่พุทธศาสนิกชนจะประกอบคุณงาม ความดีเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา
👉👉👉และในครั้งนี้ ดร.สัญญา ศรีวิเชียร นายกเทศมนตรีนครตรัง ถวายเทียนพรรษา ณ วัดกะพังสุรินทร์ พระอารามหลวง และมอบหมายรองนายกเทศมนตรีมนตรีนครตรัง สมาชิกสภาเทศบาลนครตรัง ร่วมถวายเทียนพรรษา ณ วัดต่างๆ ประกอบด้วย วัดตันตยาภิรม พระอารามหลวง, วัดนิโครธาราม , วัดควนวิเศษ, วัดคลองน้ำเจ็ด, วัดกุฏยาราม, วัดประสิทธิชัย, วัดมัชฌิมภูมิ และวัดควนขัน อ.เมืองตรัง จ.ตรัง เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา และอนุรักษ์ไว้ซึ่งวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทย อีกทั้งเพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญทางพระพุทธศาสนา และได้ใกล้ชิดพระพุทธศาสนามากขึ้น.

   

ผู้บริหารเทศบาล  

นายสัญญา ศรีวิเชียร
นายกเทศมนตรีนครตรัง
   

ความรู้เกี่ยวกับ COVID - 19  

   

การจัดการความรู้ (KM)  

   

จุดติดตั้งระบบกระจายข่าวไร้สายทางไกลอัตโนมัติ  

   

หน่วยงานภายใน  

   
   

โรงเรียนในสังกัด  

   

หน่วยงานภายนอก  

   

สถิติผู้เข้าชม  

วันนี้ 850

เมื่อวานนี้ 1445

สัปดาห์นี้ 2295

เดือนนี้ 40308

รวมทั้งหมด(ตั้งแต่ 1 ต.ค.60) 302109

Currently are 73 guests and no members online

Kubik-Rubik Joomla! Extensions