Cover4.jpg

ข่าวประชาสัมพันธ์

นายกฯลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าก่อสร้างโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพฯ

เทศบาลนครตรังก่อสร้างโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพเทศบาลนครตรัง เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงบริการด้านสาธารณสุขได้รวดเร็วขึ้น
///ดร.สัญญา ศรีวิเชียร นายกเทศมนตรีนครตรัง เปิดเผยว่า ตามนโยบายด้านสาธารณสุขที่ได้มีการแถลงต่อสภาเทศบาลนครตรัง และมอบหมายให้กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครตรัง โดยหนึ่งในนโยบายคือปรับปรุงศูนย์บริการสาธารณสุข ให้มีมาตรฐาน พร้อมวัสดุอุปกรณ์และเจ้าหน้าที่เพียงพอ มีแพทย์แผนปัจจุบันและแพทย์แผนไทยมาประจำ เพื่อดูแลสุขภาพประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งในขณะนี้ได้ดำเนินการก่อสร้างโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพเทศบาลนครตรัง บริเวณบ้านพักพนักงานเทศบาลนครตรัง ถนนรักษ์จันทน์ ตำบลทับเที่ยง
///โดยก่อสร้างเป็นอาคาร 4 ชั้น แต่ละชั้นประกอบด้วย ชั้น 1 สถานบริการทางการแพทย์มีห้องตรวจโรค ห้องทำแผล ห้องจ่ายยา และห้องทะเบียนและบัตร ห้องพักแพทย์พร้อมห้องน้ำ ชั้นที่ 2 ประกอบด้วย ห้องบริการทันตสุขภาพ ห้องเก็บยาและเวชภัณฑ์ ห้องทำงาน ชั้นที่ 3 เป็นสำนักงาน ชั้นที่ 4 เป็นห้องประชุม ห้องสัมนา มีความจุ 120 คน และลานสันทนาการ
///ดร.สัญญา ศรีวิเชียร นายกเทศมนตรีนครตรัง กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ติดตามการก่อสร้างโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพเทศบาลนครตรัง ขณะนี้ได้มีการปรับพื้นที่ และลงเสาเข็มของอาคารแล้ว เดิมเทศบาลนครตรังมีศูนย์บริการสาธารณสุขทั้งหมด 3 ศูนย์ ซึ่งเมื่อโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ
เทศบาลนครตรังก่อสร้างแล้วเสร็จ จะมีการยุบศูนย์บริการสาธารณสุข 2 มาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งนี้เนื่องจากศูนย์บริการสาธารณสุข 2 มีพื้นที่คับแคบ และอยู่ภายในโรงเรียนเทศบาล 8 (อนุบาลฝันที่เป็นจริง) ไม่สะดวกในการตรวจรักษา และรองรับผู้ที่เข้ามาใช้บริการ อีกทั้งยังจะเป็นการคืนพื้นที่ให้โรงเรียนฯได้ใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆอย่างเต็มประสิทธิภาพ รองรับการขยายชั้นเรียน
///สำหรับการเปิดโรงพยาบาลดังกล่าวนี้ จะช่วยให้พี่น้องประชาชนภายในเขตเทศบาลนครตรัง ได้เข้าถึงบริการด้านสาธารณสุขได้รวดเร็วและง่ายยิ่งขึ้น โดยจะมีแผนกต่างๆ มีแพทย์เฉพาะทางที่สามารถรองรับอาการเจ็บป่วยของพี่น้องประชาชนได้ และลดความแออัดของผู้รับบริการจากโรงพยาบาลตรังอีกด้วย