Cover4.jpg

ข่าวประชาสัมพันธ์

ประชุมหารือโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ฯ (TRANG SQUARE)

ดร.สัญญา ศรีวิเชียร นายกเทศมนตรีนครตรัง เข้าร่วมการหารือโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ เพื่อพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว บริเวณหอนาฬิกาเมืองตรัง ถนนวิเศษกุล ( TRANG SQUARE)
***ดร.สัญญา ศรีวิเชียร นายกเทศมนตรีนครตรัง เข้าร่วมการหารือโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ เพื่อพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว บริเวณหอนาฬิกาเมืองตรัง ถนนวิเศษกุล ( TRANG SQUARE) โดยมีนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดรัง เป็นประธานฯ
***โครงการจัตุรัสเมืองตรัง (TRANG SQUARE) มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างพื้นที่ลานกิจกรรมสาธารณะในระดับเมืองที่สะท้อนอัตลักษณ์และเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของเมืองตรัง และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนเมืองตรัง อีกทั้งเพื่อแก้ไขปัญหาและจัดเตรียมระบบโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งอํานวยความสะดวกอื่น ๆ เช่น ไฟฟ้าแสง
***สำหรับพื้นที่เป้าหมายที่จะดำเนินการในระยะแรกคือ บริเวณถนนวิเศษกุล หอนาฬิกาเมืองตรัง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพสูงในการพัฒนาให้เป็นลานกิจกรรมอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ หรือ “จัตุรัสเมืองตรัง” ให้เป็นลานสาธารณะ หรือ Plaza ที่มีความหลากหลายทั้งในมิติแห่งเวลาที่สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ในหลายช่วงเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ มิติของกายภาพ และสังคม ที่สามารถรองรับกิจกรรมต่างๆ ของเมือง ทั้งในเชิงเป็นลานกิจกรรมด้านวัฒนธรรม การจัดงานประเพณีประจำปี การจัดงานเทศกาลต่างๆ เพื่อเป็นศูนย์รวมของเมืองที่สำคัญในระดับประเทศ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต ส่งเสริมการท่องเที่ยว และอัตลักษณ์ของเมืองตรังในอนาคต.