Cover4.jpg

ข่าวประชาสัมพันธ์

"การรณรงค์เพื่อลดอุบัติเหตุบริเวณทางข้าม" ครั้งที่ 2

กิจกรรมรณรงค์ความปลอดภัยทางถนน "การรณรงค์เพื่อลดอุบัติเหตุบริเวณทางข้าม"
**** วันนี้ (30 มิถุนายน 2565) เทศบาลนครตรัง จัดกิจกรรม "การรณรงค์เพื่อลดอุบัติเหตุบริเวณทางข้าม" ครั้งที่ 2 ณ บริเวณถนนวัดนิโครธ ตั้งแต่สามแยกโรงเรียนปัญญาวิทย์ ไปจนถึง หน้าวัดนิโครธาราม โดยมี
ดร.สัญญา ศรีวิเชียร นายกเทศมนตรีนครตรัง พร้อมด้วย คณะผู้บริหารฯ สมาชิกสภาเทศบาลฯ พนักงาน ลูกจ้างในสังกัดเทศบาลนครตรัง หัวหน้าส่วนราชการ อาสาสมัครสาธารณสุขเขตเมือง (อสม.) และภาคีเครือข่าย สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดตรัง โรงเรียนเทศบาล 8 (อนุบาลฝันที่เป็นจริง) ศูนย์พัฒนาด็กเล็กเทศบาลนครตรัง และประชาชนในเขตเทศบาลนครตรัง ร่วมกิจกรรมฯ เพื่อประชาสัมพันธ์และรณรงค์สร้างกระแสการรับรู้ และสร้างความปลอดภัยทางถนน ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนและประชาชนมีจิตสำนึก และตระหนักถึงความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้นจากการขับรถที่ไม่มีวินัย และไม่ปฏิบัติตามกฎหมายจราจร โดยมุ่งเน้นการลดอุบัติเหตุบริเวณทางข้าม (ทางม้าลาย) โดยเฉพาะบริเวณเขตโรงเรียน โรงพยาบาล และ เขตชุมชน

**** สำหรับการเดินรณรงค์เพื่อลดอุบัติเหตุบริเวณทางข้ามครั้งนี้ จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 กำหนดพื้นที่เป้าหมายหลักของการรณรงค์บริเวณทางข้ามหน้าสถานศึกษาและโรงพยาบาล โดยเริ่มเคลื่อนขบวนตั้งแต่บริเวณสามแยกโรงเรียนปัญญาวิทย์ ผ่านโรงเรียนเทศบาล 8 (อนุบาลฝันที่เป็นจริง) ผ่านศูนย์บริการสาธารณสุข 2 และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลนครตรัง และสิ้นสุดที่วัดนิโครธาราม เพื่อร่วมกันเสริมสร้างความปลอดภัยทางถนน สร้างความตระหนักและเน้นย้ำผู้ขับขี่ให้ขับขี่อย่างปลอดภัย รวมทั้งใส่ใจผู้ใช้ท้องถนนด้วยการหยุดรถตรงทางม้าลาย และลดความเร็วเมื่ออยู่ในเขตพื้นที่ชุมชน พร้อมทั้งรณรงค์ให้ผู้ขับขี่ลดความเร็วเมื่อขับผ่านเขตชุมชน สถานศึกษา สถานพยาบาล เพื่อปรับพฤติกรรมของคนใช้รถใช้ถนน ให้เห็นถึงความสำคัญในการหยุดรถให้คนข้ามทางม้าลาย เพื่อให้ผู้ใช้ทางข้ามทางม้าลายเกิดความปลอดภัยสูงสุด